Thứ tư08222018

Last update04:46:07 PM

Back Bệnh chuyên khoa Bệnh đau đầu 10 cách chữa đau đầu hiệu quả

10 cách chữa đau đầu hiệu quả

Xem kết quả: /  số bình chọn: 33
Bình thườngTuyệt vời 

Sau kỳ nghỉ tết dài trở về với công việc, rất nhiều người bị căng thẳng thần kinh hoặc đau đầu.

Dưới đây là 10 mẹo hay của TS Vikram Singh, chuyên gia khoa Ngoại thần kinh Ấn Độ, có thể giúp bạn chữa đau đầu hiệu quả.

27

1. Uống nhiều nước. Mất nước là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất của bệnh đau đầu. Nên uống nhiều nước lọc hoặc nước trái cây tươi để xoa dịu cơn đau, tránh những thức uống có caffeine như trà, cà phê.

2. Mát xa đầu. Dùng ngón trỏ hoặc ngón cái mát xa nhẹ quanh chỗ đau, có thể thả lỏng cơ bắp, cải thiện tuần hoàn máu. Ấn từ 7 đến 15 giây sau đó buông nhẹ tay, nếu cần có thể lặp lại động tác nhiều lần.

3. Ăn đúng giờ. Nên ăn uống cân bằng. Ăn trễ hoặc ăn lệch đều có thể dẫn đến hạ đường huyết, gây ra chứng đau đầu.

4. Đừng nằm gối quá cao. Ngủ ít hoặc ngủ không ngon cũng khiến ta dễ bị đau đầu. Nên bảo đảm mỗi đêm ngủ được từ 6 đến 8 giờ. Lưu ý, lúc ngủ đừng gối đầu quá cao.

5. Nhắm mắt dưỡng thần. Ngồi trong phòng tối nhắm mắt dưỡng thần ít phút, thả lỏng tình trạng căng thẳng và áp lực của phần lưng, cổ và vai, tránh tư thế khòm lưng hoặc cố ý vươn thẳng người.

6. Xối nước ấm sau lưng. Lúc tắm, dùng nước ấm xối trực tiếp từ đầu, cổ đến sau lưng có thể làm dịu sự co cứng cơ bắp ở phần cổ, khiến máu huyết lưu thông thuận lợi.

7. Cười. Cười có tác dụng trị chứng đau đầu nhẹ. Cười nhiều có thể khiến não phóng thích nhiều hóc môn endorphin, có khả năng làm giảm đau.

8. Nghe nhạc. Lúc đau đầu nên nghe loại nhạc mình yêu thích để làm dịu áp lực. Ngoài ra, nhắm mắt, nghĩ đến những chuyện vui cũng có tác dụng tương tự.

9. Hít thở không khí trong lành. Tập hít thở sâu trong không khí trong lành rất có ích trong việc làm dịu chứng đau đầu.

10. Ra ngoài 5 phút. Rời khỏi nơi có áp lực lớn, ra ngoài tản bộ vài phút, chuyển chú ý sang chuyện khác để thả lỏng bản thân. Đây là liệu pháp làm dịu chứng đau đầu và giảm áp lực một cách nhanh chóng, đơn giản.

Theo Xinhua.net

Sức khỏe nam giới

Bệnh Nam giới
Thông tin sức khỏe Nam giới

Sức khỏe phụ nữ

Thông tin sức khỏe phụ nữ